Xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công hoặc thất bại của người mang bản mệnh Thổ. Dựa theo phong thủy các quan hệ tương sinh, tương khắc, người ra đưa ra cách sắp xếp lựa chọn đồ đạc và bài trí bàn làm việc theo màu sắc, chất liệu phù hợp nhất. 


Xem phong thùy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

- Hướng đặt bàn: Dựa trên mối quan hệ tương sinh - tương khắc, người ta liệt kê những hướng bàn làm việc tốt cho mệnh Thổ gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hướng ngồi tốt, phía sau có chỗ dựa vững chắc sẽ giúp công việc của bạn thuận buồm xuôi gió và có những bước phát triển mới.

- Nên kê đặt bàn làm việc, ghế gỗ đẹp làm việc cho chủ nhân mệnh Thổ tại vị trí trung tâm căn phòng. Đây là vị trí giúp bạn có thể dễ dàng quan sát bao quát và nắm bắt tất cả mọi thứ trong phòng đồng thời vị trí này cũng giúp chủ nhân hấp thụ nhiều vượng khí và tài lộc công danh nhất. 

- Màu sắc bàn làm việc: Người mệnh Thổ nên chọn các toen màu chủ đạo là màu đỏ, hồng, tím. Theo phong thủy, màu đỏ thường tạo lòng tin trong mắt mọi người, mang lại may mắn. Màu hồng giúp chủ nhân có tinh thần sảng khoái, tăng sức sáng tạo trong công việc. Màu vàng mang đến cảm giác lạc quan yêu đời. Màu nâu mang đến vẻ đẹp thanh nhã, thân thiện gần gũi

Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin hữu ích nhất về phong thủy cho bàn làm việc của người mệnh Thổ, hãy cùng Nội Thất M8 tìm hiểu nhé.

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-tho-4

- Chất liệu bàn làm việc: Vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ hợp với bàn làm việc được làm từ đá, sứ hoặc kim loại. 

- Kiểu dáng bàn làm việc: Người mệnh Thổ phù hợp với các kiểu bàn làm việc hình chữ nhật hoặc các kiểu bàn có góc nhọn bởi đây là bàn đặc trưng cho hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên các dáng bàn này sẽ mang đến may mắn tài lộc cho chủ nhân. 

- Các vật dụng trên bàn làm việc như bút, kéo, dao dọc giấy, tài liệu,... cần được sắp xếp một cách quy củ ngăn nắp. Những đồ vật sắc nhọn nên để trong lọ nhỏ hướng xuống dưới để tránh phát sinh tà khí, hung khí. 

 

Những vật phẩm phong thủy nên có trên bàn làm việc của người mệnh Thổ

- Chậu cây cảnh: Với người mệnh Thổ, cây Vạn Lộc là gợi ý lý tưởng nhất. Cây Vạn Lộc có lá màu đỏ gần như màu đất - màu bản mệnh của Thổ, loại cây này mang đến sự sinh trưởng tốt, đặt chậu cây cảnh trên bàn gỗ làm việc của người mệnh Thổ để đón tài lộc may mắn và giúp công việc của người mệnh Thổ thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại cây khác như cây Quế Hoa, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử, cây lưỡi hổ cây phú quý, nha đam cảnh...

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-tho-2

- Linh vật phong thủy: Con vật phù hợp nhất với người mệnh Thổ chính là Chó. Sử dụng tượng một chút chó màu vàng hoặc màu đỏ đất trên bàn làm việc hiện đại sẽ giúp xua đuổi tà khí, chống lại tai ương và những điều xấu. Đặc biệt, loại vật này nổi bật với sự thông minh, nhanh nhẹn nên sẽ mang đến những may mắn cho công việc của chủ nhân. 

- Qủa cầu phong thủy. Lựa chọn một quả cầu phong thủy làm từ thạch anh với tone màu đỏ, đất hoặc nâu đại diện cho mệnh Thổ sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực và giúp sức khỏe chủ nhân luôn tiến triển tốt. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-tho-3

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

- Phía sau bàn làm việc nên có chỗ dựa vững chắc, thường là tường nhà hoặc kệ tủ sách, tủ đựng tài liệu, điều này cũng khiến chủ nhân yên tâm hơn trong quá trình làm việc. 

- Không nên chọn bàn làm việc chất liệu gỗ cho người mệnh Thổ. Nếu bắt buộc phải dùng bạn gỗ, bạn nên sử dụng các chất liệu khác để át chế. 

Tham khảo thêm => NÊN BÀI TRÍ BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH THỦY NHƯ THẾ NÀO?