Tư vấn bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Nội Thất M8 cung cấp và tổng hợp thông tin hữu ích liên quan đến các mẹo bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy để đón tài lộc, may mắn và mang đến thành công trên con đường công danh sự nghiệp. 


Người mệnh Hỏa bao gồm các năm sinh: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995...Người mệnh Hỏa dũng cảm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, nhanh nhẹn, hành động dứt khoát. Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ kiên cường. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa-4

Việc bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy cần lưu ý đến một số điểm như sau:

- Chọn vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc

- Đặt hướng bàn làm việc phù hợp

- Thiết kế nội thất phòng làm việc giúp thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức

- Lựa chọn màu sắc phù hợp với chủ nhân mệnh Hỏa. Những nội dung cơ bản liên quan đến việc bài trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa sẽ được Nội Thất M8 cung cấp thông qua những nội dung dưới đây:

Bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

- Hướng bàn làm việc: Trong phong thủy, việc lựa chọn hướng bàn làm việc giúp chủ nhân đón nhận tài lộc, may mắn và giải trừ tà khí rất hiệu quả. Đối với người mệnh Hỏa, mệnh tương sinh là mệnh Mộc, mệnh tương lưỡng với mệnh Hỏa là Hỏa, chính vì vậy, khi đặt kê bàn làm việc đơn giản, bạn cần đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng trên áp dụng với phòng làm việc tại cơ quan hoặc nhà riêng đều được. Nếu văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn không đúng hướng, bạn có thể mở bổ sung cửa sổ hoặc cửa kính lớn sang các hướng trên. 

- Chất liệu bàn làm việc: Mệnh Mộc sinh Hỏa nên chủ nhân mệnh Hỏa nên lựa chọn bàn làm việc, ghế làm việc được làm từ gỗ tự nhiên kiểu dáng bàn thon dài để tăng vượng khí, đồng thời tránh các loại bàn ghế chất liệu sắt thép, inox vì có thể gây hao tổn năng lượng và khiến chủ nhân gặp những điều không may mắn. Bàn làm việc cho những lãnh đạo trẻ tuổi nên để kích thước bàn to hơn so với bàn của nhân viên để tăng vận khí cho cấp trên và đảm bảo sự ổn định trong việc lãnh đạo quản lý của mình với cấp dưới. 

- Về màu sắc: Những tone màu đỏ, hồng, tím, cam, vàng là những gam màu hợp với chủ nhân mệnh Hỏa, các gam màu này nếu được sử dụng hài hòa, hợp lý sẽ mang đến sự ấm no, danh vọng và năng lượng tích cực cho chủ nhân. Màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa thường là những gam màu nóng, do đó bạn cần khéo léo kết hợp với những tone màu trung tính như màu trắng, hồng nhạt, vàng nhạt để không gian nội thất trở nên hài hòa nhẹ nhàng hơn. 

Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với bàn làm việc của người mệnh Hỏa 

- Cây cảnh để bàn làm việc: Lựa chọn cây kim ngân, sen đá, hồng môn là những loại cây tốt cho sức khỏe và mang lại may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung chậu cây cảnh dáng cao cạnh bàn làm việc như hoa hồng, hoa râm bụt cũng kích hoạt tài lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa-2

- Sử dụng tranh phong thủy: Chủ nhân mệnh Hỏa nên lựa chọn những bức tranh phong thủy có màu đỏ, tím, hồng, vàng, cam...hoặc màu xanh hình cỏ cây, hoa lá thì sẽ nhận được trợ giúp về công danh sự nghiệp. Các loại tranh phong cảnh, tranh tứ quý, tranh trúc về phượng hoàng, rồng lửa, hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, tranh hoa lan, hoa sen đều rất hợp với chủ nhân mệnh Hỏa.

- Qủa cầu phong thủy: Lựa chọn quả cầu phong thủy có gam màu tím, đỏ, hồng, xanh lá cây đặt trên bàn làm việc đẹp để mang lại vận khí tốt cho chủ nhân. 

- Tượng linh vật giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn thuận lợi cho chủ nhân. Hình tượng linh vật nên có màu xanh lá, đỏ hoặc hồng, tím để tăng vượng khi, đồng thời đây còn là vật trang trí lý tưởng nếu bàn làm việc của bạn quá trống trải đơn điệu. 

 

 Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

- Trong phòng làm việc của chủ nhân mệnh Hỏa cần tránh sử dụng các tone màu đen, màu xanh sẫm, xanh nước biển vì đây là những tone màu đại diện cho mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang đến những điều không may mắn cho chủ nhân. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-hoa-3

- Tránh lựa chọn những bức tranh phong thủy màu đen, xanh dương hoặc xanh thẫm hoặc những hình thù họa tiết liên quan đến nước (Thủy). 

- Tránh chọn tranh phong thủy có màu nâu hoặc hình thù liên quan đến đất, đá, gốm, sứ hoặc tranh liên quan đến màu trắng, hình thù liên quan đến kim loại bởi đây là những yếu tố đại diện cho hành Thổ hoặc hành Kim không có lợi cho chủ nhân. 

- Sau lưng bàn làm việc gỗ tự nhiên nên có điểm tựa vững chắc để dễ thăng tiến, thường là tường nhà, tủ sạch, kệ để tài liệu...

- Không nên sử dụng quá nhiều yếu tố Hỏa trong phòng làm việc sẽ gây mất cân bằng. Để lấy lại cân bằng, bạn có thể bổ sung bể cá hoặc gương để kích hoạt Thủy khí. Sự cân bằng sẽ mang đến may mắn và thuận lợi trên con đường công danh.

- Không đặt gương đối diện cửa ra vào phòng làm việc vì dễ khiến chủ nhân bất an, lo lắng. 

- Phía trước bàn làm việc không nên quá bí bách nhỏ hẹp. Nên để một khoảng trống thoáng và sạch sẽ để thuận lợi trên con đường thăn quan tiến chúc. 

- Phía trước bàn làm việc đối diện với cột trụ dễ phát sinh các vấn đề sai sót, hư hỏng công việc. 

- Bàn làm việc của người mệnh Hỏa không nên hướng đối diện cầu thang, cửa ra vào, phòng bếp hoặc toilet. 

Tham khảo thêm => BÀI TRÍ BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH KIM THEO PHONG THỦY