Top 10 linh vật phong thủy được yêu thích nhất

Khám phá Top 10 linh vật phong thủy đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn bài trí trong không gian nội thất nhà mình để thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà nhé. 


Top 10 linh vật phong thủy mang đến tài lộc, vượng khí nhiều nhất

1. Tượng Phật Dị Lặc: Người ta thường thấy tượng Phật Di Lặc với nụ cười thật tươi, hạnh phúc cùng cái bụng thật lớn tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, vô tư thoải mái. Mang ý nghĩa tốt đẹp của đạo Phật nhằm mang niềm vui đến cho mọi người nên tượng Phật Di Lặc được rất nhiều gia đình trưng bày trong nhà.

2. Tỳ Hưu: Đây là một trong những linh vật phong thủy quan trọng giúp trừ tà khí, hóa giải "ngũ hoàng đại sát", mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, công danh cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải hướng nhà xấu, hướng công ty xấu.

3. Thiềm Thừ: Hay còn gọi là Cóc Ba Chân. Tượng Thiềm Thừ ngọc đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc vật chất. Nếu đặt tượng tại vị trí tốt sẽ giúp tăng cường tài lộc, bình an, may mắn và hóa giải những rủi ro đến với gia đình. 

top-10-linh-vat-phong-thuy-1

4. Tam Đa ( Phúc Lộc Thọ). Tượng Tam Đa mang đến nhiều ý nghĩa như sự may mắn, giàu có, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe, tuổi thọ. Đây là điều mà bất cứ gia đình nào cũng đều mong muốn. 

5. Hồ Lô: Là biểu tượng của sự may mắn, giúp bảo vệ con người tránh khỏi cái chết không tự nhiên hoặc bệnh tất nặng nề. Hồ Lô sở hữu hình dáng tượng trưng cho Trời và Đất nên có thể phát huy thế mạnh của Tam Tài: Thiên - Địa - Nhân. Hồ lô mang đến sự an lành, sức khỏe và trường thọ, đặc biệt phù hợp với người bị bệnh hoặc nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc. 

6. Tháp Văn Xương: Là biểu tượng mang đến may mắn, thuận lợi trên con đường học tập, thi cử. Tháp văn xương là gợi ý lý tưởng cho những người muốn phát triển trí tuệ, học thức, công danh sự nghiệp. Đặt Tháp Văn Xương tại bàn học hoặc bàn làm việc tại nhà để vật phẩm phát huy hết công năng của mình. 

7. Rồng phong thủy: Là loài vật thiêng liêng tượng trưng cho những điều tốt lành đối với các thành viên trong gia đình. 

8. Tượng ngựa phong thủy: Tượng ngựa thường được sử dụng trong kinh doanh buôn bán với mong ước về sự phát đạt, gia tăng tiền tài, làm ăn kinh doanh thuận lợi, thăng quan tiến chức. Tượng ngựa biểu trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn và lâu dài, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. 

9. Tiền xu phong thủy: Là vật phẩm giúp tăng tài lộc, chiêu tài hóa sát, là biểu tượng cho của cải. Cát khí của tiền xu phong thủy mang lại may mắn về công danh sự nghiệp, giải trừ tiểu nhân, tai họa.

10. Long quy: Đây là linh vật phong thủy giúp hút tài vận vào nhà, thúc đẩy thăng tiến, cải thiện sức khỏe, công danh, tuổi thọ, tạo sự bền bỉ lâu dài trong làm ăn kinh doanh. 

Nên đặt linh vật phong thủy tại vị trí nào để "chiêu tài"

- Đối với tượng Phật Di Lặc, bạn nên đặt tượng tại phòng khách, có thể đặt gần kệ tivi hiện đại, đối diện cửa chính tại độ cao khoảng 1m với hướng nhìn thẳng ra cửa nhà. Đây là vị trí tốt giúp tượng Phật Di Lặc chuyển hóa tất cả thành năng lượng tốt, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. 

top-10-linh-vat-phong-thuy-3

- Vị trí đặc tượng Thiềm Thừ phù hợp chính là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong giống như Cóc đang nhảy vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt Cóc dưới gầm bàn, dưới bộ ghế sofa đẹp hoặc bên trong tủ. Tránh đặt Cóc đối diện cửa chính hoặc cửa sổ. 

- Nên đặt tượng Tam Đa tại nơi cao ráo sạch sẽ, nơi có năng lượng tốt như trên bàn cao tại phòng khách hoặc tại vị trí cao tại khu làm việc, phòng ngủ. 

- Treo Hồ Lô bên cạnh nơi nằm của đứa trẻ hoặc người bị bệnh để trẻ giảm quấy khóc và giúp người già tránh khỏi bệnh tật.

- Tháp Văn Xương nên được đặt tại bàn học, bàn làm việc.

- Các nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Rồng hoặc tranh Rồng ở hướng Đông để tượng phát ra năng lượng tốt lành nhiều hơn. 

- Đặt tượng ngựa trên bàn làm việc hoặc tại vị trí tài vị trong nhà, mặt tượng nên hướng ra cửa sổ hoặc cổng lớn để đón vượng khí. 

 

Nguyên tắc quan trọng khi đặt linh vật phong thủy trong nhà bạn cần biết

Mỗi linh vật phong thủy mang một ý nghĩa khác nhau, nếu muốn phát huy hết công hiệu, Nội Thất M8 khuyên bạn cần lưu ý về vị trí đặt, cách sử dụng, bảo quản linh vật.

top-10-linh-vat-phong-thuy-2

- Lưu ý về vị trí đặt Thiềm Thừ. Tuyệt đối không nên đặt Thiềm Thừ tại nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, đây là những vị trí mang đến vận rủi, tàn phá năng lượng tốt trong nhà. 

- Tỷ Hưu khi mang về nhà cần được làm lễ khai quang mở mắt cho linh vật nhằm xác định mối quan hệ giữa gia chủ và linh vật. 

- Không nên treo tranh hoặc đặt những con vật quá dữ trong nhà như hổ, đại bàng, sư tử. Những con vật này chỉ nên đặt tại công ty, văn phòng. 

- Nếu không gian sống của bạn bị giới hạn diện tích không gian, nên lựa chọn những linh vật kích thước nhỏ và chọn vị trí phù hợp để linh vật phát huy công dụng. 

- Lau chùi làm sạch linh vật phong thủy cẩn thận, tránh để linh vật dính bụi bẩn quá nhiều hoặc dính đồ ăn nước uống.

- Vị trí đặt linh vật phong thủy cần đảm bảo sự sạch sẽ, không ráo thoáng mát. Không đặt linh vật phong thủy tại những vị trí tối tăm, ẩm ướt hôi hám.

Xem thêm => NHỮNG LOẠI CÂY CẢNH PHONG THỦY HÚT TÀI LỘC VƯỢNG KHÍ VÀO NHÀ