Tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Cùng Nội Thất M8 tìm hiểu xem người mệnh Mộc nên bài trí gì trên bàn làm việc để thu hút tài lộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp nhé. 


Phong thủy hiện hữu ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ phòng ăn cho đến các không gian nhỏ như giường ngủ, bàn làm việc, bàn học. Trong đó phong thủy bàn làm việc là một trong những vẫn đề được lưu tâm nhiều nhất bởi đây là nơi chúng ta dành nhiều thời gian để làm việc, suy nghĩ và chuẩn bị cho sự nghiệp cuộc sống tương lai sau này. 

Trong bài viết này, Nội Thất M8 sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Nên bài trí gì trên bàn làm việc của người mệnh Mộc để thu hút tài lộc, vượng khí để hiểu rõ hơn về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nhé. 

Gợi ý cách bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

- Về chất liệu bàn ghế làm việc: Đối với người mệnh Mộc, việc lựa chọn bàn làm việc, ghế làm việc được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp thường mang đến nhiều may mắn, giúp tài lộc hanh thông và đảm bảo sự nghiệp thành công thuận lợi. 

- Hướng đặt bàn: Chủ nhân mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

- Màu sắc bàn làm việc: Màu đen, màu xanh lam hoặc màu xanh lá cây, màu gỗ là những gam màu lý tưởng dành cho bàn làm việc của người mệnh Mộc. Đây là những gam màu có lợi phù hợp với công việc và sự nghiệp của người mệnh Mộc. 

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-moc-2

- Hình dáng kích thước bàn làm việc hiện đại: Người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc dạng uốn lượn, có góc lượn tròn bởi đây là hình dạng tượng trưng cho hành Thủy, trong khi đó, hành Thủy tương sinh với hành Mộc nên mang đến nhiều thuận lợi cho chủ nhân.

Các món đồ nên đặt trên bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trong bàn làm việc, ngoài các món đồ cơ bản nhất như máy tính, bàn ghế, bút, sách vở tư liệu...còn có rất nhiều món đồ đi kèm được chủ nhân bày trí trên bàn dựa trên nhu cầu thực tế, sở thích hoặc do sự tiện dụng sẵn dùng. Những món đồ này tưởng chừng nhỏ bé vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy bản mệnh chủ nhân. Đối với chủ nhân mệnh Mộc, những món đồ trang trí bổ sung tại bàn làm việc phải kể đến như quả cầu phong thủy, chậu cây cảnh, bể cá mini hoặc tượng linh vật. Đây là những gợi ý lý tưởng giúp gia tăng năng lượng, thu hút tài lộc, vượng khí và mang đến niềm vui may mắn cho người mệnh Mộc. 

- Chậu cây cảnh: Đối với người mệnh Mộc, chậu cây cảnh là một trong những món đồ đại diện cho bản mệnh. Những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc gồm cây cọ nhật, cây thanh tâm, cây mầm xanh. Đây là các loại cây giúp thu hút tài lộc, đồng thời mang đến sự trong lành, xanh mát và cung cấp oxi giúp điều hòa không gian xung quanh để chủ nhân luôn thoải mái thư giãn làm việc. Chậu cây cảnh đặt trên bàn làm việc cần đặt tại vị trí có ánh sáng chan hòa, bạn nên thường xuyên chăm sóc cây để cây luôn xanh mát tươi đẹp. 

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-moc-3

- Bể cá mini: Bể cá có nước, đây là đai diện cho mệnh Thủy - mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc nên bể cá mini không chỉ mang đến cảm giác mát mẻ cùng vẻ đẹp hiện đại cho khu bàn làm việc chân sắt mà còn mang đến sự may mắn, thuận lợi công danh cho chủ nhân mệnh Mộc. Bể cá không chỉ giúp thu hút tiền bạc thành công mà còn là yếu tố hội tụ đủ các yếu tố Kim - mộc - thủy - hỏa - thổ giúp cân bằng âm dương, tăng vượng khí, tăng năng lượng. 

- Quả cầu phong thủy: Cầu phong thủy đại diện cho sự uyên bác, thông tuệ. Những chính trị gia, luật sự, bác sĩ...những người thuộc giới tri thức thường sử dụng cầu phong thủy đặt trên bàn làm việc với mong muốn mọi sự hanh thông trôi chảy, các mối quan hệ thuận lợi tốt đẹp. Riêng với chủ nhân mệnh Mộc, nên lựa chọn cầu phong thủy màu đen hoặc màu xanh sẫm, xanh nước biển vỉ đây là những gam màu tương sinh với mệnh Mộc. 

- Tượng linh vật để bàn làm việc: Những tượng linh vật được sử dụng nhiều nhất gồm cóc ngậm tiền, kỳ lân, cá chép hóa rồng, rùa đầu rộng, ngựa phi nước đai...Đối với người mệnh Mộc, nên chọn tượng linh vật có tone màu đen, xanh sẫm, xanh nước biển. Kích thước và vị trí đặt linh vật cần đảm bảo hài hòa với không gian, vị trí không quá lớn so với bàn làm việc. 

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-moc-4

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

- Không để cây héo hoặc cây chết trên bàn làm việc bởi cây thiếu sức sống sẽ mang lại điều không tốt cho chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt quá nhiều chậu cây cảnh tại bàn làm việc, tránh trường hợp bàn có quá nhiều đồ đạc gây chật chội rối mắt người nhìn. 

- Chọn mẫu ghế gỗ đẹp phù hợp với kiểu dáng, chất liệu bàn làm việc. 

- Tránh đặt tượng linh vật tại nơi khập khiễng không bằng phẳng bởi có thể gây rơi vỡ hư hại đến sản phẩm.

- Không đặt cầu phong thủy tại góc bàn, cạnh bạn hoặc nơi dễ gây rơi vỡ hư hỏng đồ đạc. 

- Chăm sóc cá và cây cảnh bên trong bể cá thật tốt, không để cá thiếu ăn, không để bể cá đục nước hoặc gây mùi gây ảnh hưởng đến khu bàn làm việc. 

- Đồ đạc sách vở tại bàn làm việc cần sắp xếp hợp lý, không để sách hoặc đồ đạc bừa bãi lẫn lộn với đồ ăn thức uống.

- Rác tại bàn làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh làm sạch khu bàn làm việc.

- Không đặt bàn làm việc hướng ra toilet hoặc cầu thang

- Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa như tường, tủ để tạo cảm giác an tâm, an toàn. 

- Không đặt bàn tại nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang hoặc cuối lối đi. 

Xem thêm => PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ ĐỂ ĐÓN TÀI LỘC