Thu hút sinh khí vào nhà bằng cách nào?

Thu hút sinh khí vào nhà bằng cách sắp xếp, bài trí đồ vật dựa trên nguyên tắc phong thủy hợp lý, đây là phương pháp đón tài lộc vượng khí vào nhà để gia đình may mắn, thuận lợi và hạnh phúc ấm no


Mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình lại có cách bài trí không gian nội thất khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích và đảm bảo phù hợp phong thủy. Muốn gia đình ấm no hạnh phúc, tài lộc đầy đủ, bạn cần xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Trên thực tế, yếu tố phong thủy của sự ấm no và tài lộc chính là MỘC, tuy nhiên, xét về tổng thể, muốn thu hút sinh khí, tài lộc vào nhà cần đảm bảo sự hài hòa tương tác của 5 nguyên tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó, 3 nguyên tố Mộc - Thủy - Thổ đóng vai trò quan trọng nhất. 

cach-thu-hut-sinh-khi-vao-nha-1

Những mẹo phong thủy giúp thu hút sinh khí vào nhà

* Sự hiện hữu của nước: Sự hiện hữu của nước ở trong hoặc ngoài ngôi nhà giúp thúc đẩy năng lượng phát triển. Nếu ở bên ngoài ngôi nhà, bạn có thể đào ao nhỏ sâu khoảng 1m, sau đó thả cá và trồng sen trên ao. Nội Thất M8 khuyên bạn ở ngoài cửa chính là thể bố trí đài phun nước hoặc chậu nước nhỏ đủ sạch, đặc biệt nên đặt ở bên trái cửa chính. Nếu bạn sở hữu một căn hộ nhỏ, có thể sử dụng cấu trúc thác nước 6 tầng để thu hút sinh khí vào nhà. 

1. Trồng cây tài lộc: Các loại cây tài lộc, cây phú quý...là các loại cây giúp thanh lọc không khí rất tốt, đây là những loại cây mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. 

- Cây tài lộc biểu trưng cho sự no ấm và cát khí mạnh mẽ cho gia đình. Ngoài ra, đây còn là loại cây lý tưởng cho các shop buôn bán, văn phòng công ty...

cach-thu-hut-sinh-khi-vao-nha-3

- Cây trúc phú quý là loại cây có tính thẩm mỹ cao, chuyên trồng trong chậu để trang trí. Cây trúc phú quý có ý nghĩa đại cát đại lợi, mang lại bình an và phú quý cho gia chủ

2. Sử dụng gương: Treo một chiếc gương ở bản đồ tài lộc chính là giải pháp phong thủy hoàn hảo để thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Nên thường xuyên lau chùi vệ sinh gương thật sạch để phát huy tốt công dụng của chúng. 

3. Sử dụng hình ảnh cụ thể của 3 nguyên tốt Mộc, Thủy, Thổ thông qua các hình dạng: 

- Mộc => Hình chữ nhật

- Thủy => Hình lượn sóng

- Thổ => Hình vuông

Các hình dạng theo 3 nguyên tố trên có thể là khung ảnh, giấy dán tường, rèm cửa bàn ghế hoặc các đồ vật trang trí khác có trong nhà ở. Những hình dạng này sẽ giúp mang đến đúng nguồn năng lượng cho bản đồ tài lộc trong nhà. 

4. Sử dụng tranh ảnh: Những bức tranh, ảnh liên quan đến núi rừng, cây xanh, lá cây, công viên...mang đến nguồn năng lượng lớn của nguyên tố Mộc, , những ngọn núi, bãi biển đầy cát đại diện cho nguyên tố Thổ sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn gặp nhiều thành công trong cuộc sống. 

cach-thu-hut-sinh-khi-vao-nha-4

5. Lựa chọn màu sắc thích hợp: Những gam màu xanh lá cây, xanh da trời, màu nâu, đen, màu của đất hoặc màu vàng sáng là những gam màu thích hợp để trang trí cho bản đồ tài lộc. 

6. Sử dụng hương thơm của hoa tươi đặt tại bàn ăn hiện đại, bàn trà để giữ dòng nhựa sống luôn tươi mới.

7. Sử dụng hình ảnh đại diện cho sự ấm no thịnh vượng: Những bức tranh biểu hiện sự ấm no thịnh vượng như bàn tiệc lớn, vũ hội cao cấp, party sang trọng, kỳ nghĩ dưỡng trên du thuyền cao cấp...

8. Lau chùi bảng tên, số nhà sạch sẽ để thu hút tài lộc, Thần Tài sẽ gõ cửa đúng ngôi nhà của bạn

Sử dụng vật phẩm phong thủy thu hút sinh khí và nhà

- Đồng tiền phong thủy: Đồng tiền xu là một trong những vật phẩm cấp thiết. Trên đồng tiền phong thủy, người ta đục lỗ tròn biểu trưng cho Trời, lỗ vuông đại diện cho Đất. Trời ngoài Đất trong biểu trưng cho sự thịnh vượng. 

- Lục bình phong thủy: Hình dáng lục bình thường có thân phình to, cổ thắt lại, miệng bình thường loe ra. Lục bình phong thủy mang biểu trưng của sự ấm no về tiền nong, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở và bảo quản của cải cho gia đình. Bạn có thể chọn lục bình làm từ gốm sứ, gỗ quý hoặc thủy tinh để đảm bảo sự hài hòa và đồng nhất với không gian nội thất. 

- Tượng Phật Di Lặc: Tượng Phật Di Lặc có gương mặt cười sảng khoái, đại diện cho niềm vui, vạn sự như ý. Tượng Phật Di Lặc mang theo thỏi vàng, tiền vàng biểu trưng cho tiền tài vật chất. Tượng Phật Di Lặc mang theo gậy như ý thể hiện quyền lực. Tượng Phật Di Lặc mang theo bình hồ lô biểu trưng cho sức khỏe và sự trường sinh. 

- Thuyền buồm phong thủy: Đại là biểu trưng cho sự thành công thuận lợi trong buôn bán giao thương. Nên đặt thuyền buồm trên bàn làm việc tại nhà hoặc cửa ra vào sao cho thuyền chuyển dịch theo hướng đi vào bên trong nhà hoặc trong văn phòng làm việc

cach-thu-hut-sinh-khi-vao-nha-5

Những điều cần lưu ý khi thu hút sinh khí vào nhà

- Cửa sổ trong nhà nên thông thoáng để các luồng khí lưu thông tốt, giúp hóa giải tà khí, thu hút sinh khí vào phòng. 

- Thường xuyên dọn dẹp, lau chùi vệ sinh đồ đạc trong nhà như bàn trà sofa, kệ tivi, bàn tủ bếp.... Đảm bảo sắp xếp gọn gàng ngăn nắp đồ đạc. 

- Không nên lạm dụng quá nhiều gam màu đỏ để trang trí không gian nội thất vì đây là gam màu đậm, vừa làm ảnh hưởng tính thẩm mỹ vừa át chế các luồng sinh khí. 

- Ở ngoài cửa chính, không nên đặt đài phun nước hoặc chậu nước sạch ở bên phải cửa chính vì có thể khiến đàn ông trong nhà không chung thủy. 

- Không nên treo quá nhiều tranh ảnh trong nhà hoặc trong các phòng. Việc lạm dụng nhiều tranh ảnh sẽ gây rối mắt, giảm tính thẩm mỹ và sang trọng cho không gian. 

Xem thêm => KÊ SOFA CHUẨN PHONG THỦY ĐỂ ĐÓN TÀI LỘC VÀO NHÀ