Tham khảo thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ bé trai ấn tượng nhất

Khác với bé gái, bé trai cần có thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ với nét năng động, khoẻ khoắn để hình thành cá tính mạnh mẽ ngay từ khi còn nhỏ.  Do vậy, hãy lựa chọn nội thất trang trí cho phòng bé trai phù hợp với sở thích của bé giúp bé phát triển toàn diện. Dưới đây, M8 xin giới thiệu với cha mẹ những mẫu thiết kế cho phòng bé trai đang thịnh hành hiện nay.

1. Phong cách trang trí nội thất cho phòng ngủ của bé trai

Ở mỗi độ tuổi của bé trai sẽ có cách bày trí nội thất phòng ngủ phù hợp. Tuy nhiên, điểm chung là phòng ngủ của bé trai cần đảm bảo những nét đẹp năng động, khoẻ khoắn để phù hợp với tính cách của bé. Để không gian phòng bé trai được hoàn thiện thì ngoài nội thất chính, cha mẹ cần trang trí thêm hình ảnh hoặc vật trang trí về bóng đá, bóng chày, siêu nhân, nhân vật hoạt hình mạnh mẽ. Ngoài ra, trong phòng có thể trang trí thêm đồ chơi như ô tô, mô hình lắp ghép, thú bông giúp bé vừa nghỉ ngơi, học tập vừa vui chơi.

thiet-ke-noi-that-gia-re-phong-tre-em

2. Chú ý phối hợp màu sắc khi thiết kế nội thất nhà chung cư cho phòng bé trai

Khi lựa chọn nội thất gỗ hay đồ dùng khác cho phòng ngủ bé trai đều cần chú ý tới màu sắc. Phòng của bé trai nên lựa chọn những gam màu như xanh dương, xanh nước biển và kết hợp cùng những gam màu trung tính. Màu sắc của giường, tủ, chăn gối nên lựa chọn tone màu hài hoà với màu của tường nhà tránh gây ra cảm giác khó chịu, ngột ngạt trong phòng ngủ. Trong phòng ngủ của bé, cần bố trí thêm bàn học, kệ sách gỗ lắp ghép gần cửa sổ giúp bé học hành tốt hơn. Để giảm bớt sự đơn điệu của không gian, có thể sử dụng tấm thảm sáng màu để làm điểm nhấn cho phòng ngủ.

thiet-ke-noi-that-gia-re-phong-tre-em

3. Lưu ý khi mua nội thất đẹp cho phòng ngủ của bé trai

Đối với những bé trai nhỏ tuổi, cha mẹ nên lựa chọn giường có chiều cao khoảng 12-15cm để thuận tiện cho việc lên xuống của bé. Tránh chọn giường có chân quá cao so với vóc dáng của bé vì có thể làm bé bị ngã. Khi thiết kế nội thất chung cư đẹp cho phòng ngủ của bé trai cha mẹ cũng cần chú ý khi chọn đệm giường. Nên chọn loại đệm có lò xo vững chắc, tránh chọn đệm có độ nảy quá cao vì sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của trẻ nhỏ. Tuyệt đối tránh lựa chọn đồ dùng có góc cạnh sắc nhọn làm bé bị thương trong lúc mải chơi đùa hoặc bị va chạm khi ngã. Những chiếc tủ kệ cần có chiều cao hợp lý cân đối với vóc dáng của trẻ để thuận tiện sử dụng.

thiet-ke-noi-that-gia-re-phong-tre-em

Mời các bậc cha mẹ tham khảo thêm một vài mẫu phòng ngủ mà Nội thất M8 đã chọn lọc dành cho các bé trai của gia đình.

thiet-ke-noi-that-gia-re-phong-tre-em

thiet-ke-noi-that-gia-re-phong-tre-em

thiet-ke-noi-that-gia-re-phong-tre-em

thiet-ke-noi-that-gia-re-phong-tre-em