Sắp xếp bàn làm việc như thế nào là chuẩn phong thủy?

Bạn có biết sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để đón tài lộc, thăng tiến nhanh? Nếu còn băn khoăn, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất M8 để tích lũy thêm kiến thức và áp dụng ngay vào không gian làm việc của mình nhé. 


Bàn làm việc là nơi chúng ta dành hầu hết thời gian trong ngày để tập trung giải quyết công việc. Công việc giúp chúng ta có thêm tiền trang trải cuộc sống, giúp chúng ta thăng quan tiến chức và sẵn sàng cho cuộc sống tươi lai sau này. Trong cuộc sống thường nhật, ai cũng mong muốn công việc của mình luôn suôn sẻ, may mắn, gặp dữ hóa lành và ngày càng phát triển tốt đẹp. Cũng chính vì thế, bên cạnh việc rèn luyện kĩ năng, học hỏi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm, hiểu biết, nhiều người quan tâm đến việc sắp xếp bài trí bàn làm việc hợp phong thủy để thu hút tài lộc, vượng khí, tạo sự thuận lợi trong công việc sự nghiệp. 

sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-2

Gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

* Vị trí bàn làm việc: Tùy theo mục đích để lựa chọn vị trí đặt bàn phù hợp. Nếu muốn tiền bạc dồi dào nên đặt bàn làm việc tại vị trí góc chéo so với cửa chính. Nếu công việc của bạn liên quan đến tiền bạc như kế toán, kiểm toán thì bàn làm việc nên đặt ở vị trí phía bên trái căn phòng do bên trái tượng trưng cho Thanh Long, sẽ mang đến tài lộc dồi dào cho công ty hoặc cho chính bạn. 

- Nếu muốn phát triển khả năng hoặc khả năng sáng tạo thì nên đặt bàn làm việc check về hướng Đông - hướng của văn xương tinh. 

- Nếu muốn phát triển sự nghiệp, đạt danh vọng, địa vị cao nên đặt bàn làm việc ở vị trí phía Bắc - vị trí Vũ Khúc Tinh. 

- Xét một cách tổng thể, vị trí đặt bàn làm việc gỗ tự nhiên quay lưng về phía tường, tránh trường hợp sau lưng có nhiều người thường xuyên qua lại gây bất an, lo lắng

- Có thể kê bàn tại cửa sổ, đặc biệt cửa sổ nằm bên tay trái bàn làm việc sẽ đẹp nhất. Cửa sổ giúp lấy sáng, đón gió tự nhiên vào phòng giúp bạn luôn minh mẫn, tỉnh táo khi giải quyết công việc. 

* Màu sắc bàn làm việc: Việc lựa chọn màu sắc bàn làm việc phụ thuộc vào tuổi mệnh của chủ nhân. 

- Chủ nhân mệnh Kim nên lựa chọn tone màu trắng, sáng hoặc ánh kim kết hợp các tone màu sẫm của đất.Tránh sử dụng các tone màu đỏ, hồng, tím. 

- Chủ nhân mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc màu xanh lá cây, màu lục, kết hợp các tone màu đen, xanh thẫm, xanh nước biển. Tránh sử dụng các màu trắng, ánh kim. 

- Chủ nhân mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc màu xanh thẫm, màu đen kết hợp tone màu trắng hoặc ánh kim, tránh sử dụng tone màu vàng đất hoặc màu nâu.

sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-3

- Chủ nhân mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc màu đỏ, hồng, tím kết hợp với màu xanh lá, xanh lục. Tránh tuyệt đối các tone màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh thẫm, xanh nước biển.

- Chủ nhân mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc màu nâu, vàng, cam kết hợp cùng các tone màu hồng, đỏ, tím. Tránh sử dụng màu xanh lá cây,màu lục. 

* Sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc: Thường xuyên lau dọn vệ sinh bàn làm việc sẽ bàn làm việc có thêm diện tích và đảm bảo không gian sạch sẽ, trọng lành. Nên đặt bút, điện thoại...hoặc những thứ thường xuyên sử dụng ở phía bên tay trái. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sắp đặt vị trí đồ đạc theo hướng như sau: Phía đông để tiền bạc; phía đông nam để điện thoại, phía tây để con dấu, phía tây nam để lịch để bàn, phía nam để đèn bàn, phía đông bắc để sổ ghi chép, phía bắc để cây cảnh, phía tây bắc để bút, mực...

Các vật phẩm nên đặt trên bàn làm việc để thu hút tài lộc, may mắn

- Qủa cầu phong thủy: Cầu thủy tinh, ngọc, thạch anh là những khối chất đăc hình cầu mang lại sự thông tuệ, sáng suốt, trôi chảy và tạo sự thuận lợi trong các mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp đối tác. Đối với các nhà kinh doanh, sử dụng cầu phong thủy đặt trên bàn làm việc văn phòng giúp việc kinh doanh trôi chảy, phát đạt. Khi lựa chọn quả cầu phong thủy, bạn cần chú ý lựa chọn theo tone màu hợp với bản mệnh để cầu phong thủy phát huy hết khả năng của mình. 

- Chậu cây cảnh: Chậu cây cảnh mang lại sinh khí giúp chủ nhân may mắn, minh mẫn và thăng tiến trong công việc. Bạn có thể sử dụng các chậu cây cảnh nhỏ như cây kim tiền, cây trúc...tránh các loại cây có lá gai góc hoặc cây lá nhọn

sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-4

- Bể cá mini: Bể cá mini đặt trong bể thủy tinh hoặc bể nhựa trong cao cấp, bên trong có cá, nước, cây thủy sinh hoặc sỏi đá...là vật phẩm hội tụ đầy đủ các mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Đây là món đồ trang trí  trên bàn làm việc tại nhà rất phù hợp với người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc. Bể cá mini tạo cảm giác mát mẻ thoải mát, giúp cân bằng cảm xúc và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong công việc rất tốt. 

- Linh vật phong thủy: Những linh vật phong thủy có tính hỗ trợ tốt cho gia chủ bao gồm Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân), Long Quy, Sư tử, Cá, Voi, Ngựa, Rồng, Trâu, đồng tiền xu phong thủy. Đây là những linh vật có khả năng xua đuổi tà khá, hút tài lộc, mang đến bình an may mắn cho chủ nhân. Đối với những người thường xuyên phải đi công tác xa, nên sử dụng đôi ngựa đồng nhỏ để trên bàn để chuyển đi luôn thuận lợi, may mắn. Với những người làm nghệ thuật, ca sĩ, diễn viên hay luật sư...nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc để sinh tài lộc và tạo dựng thanh thế. Các vật phong thủy như Tỳ Hưu, Kỳ lân, Long Mã cần đặt hướng về phía cửa chính hoặc cửa sổ để ăn tà khí của 4 phương, trừ tà, chiêu tài. Các vật phẩm phong thủy như Thiềm thừ, voi, cá nên đặt quay đầu hướng vào nhà.

sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-5

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

- Nội Thất M8 khuyên bạn không kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào, cầu thang, cửa bếp hoặc phòng vệ sinh.

- Bàn làm việc bề bộn, nhiều đồ đạc lung tung sẽ khiến nguồn năng lượng bị sụt giảm nhanh chóng gây bất lợi cho công việc. 

- Lựa chọn kích thước bàn: Bàn làm việc kích thước lớn sẽ thúc đẩy năng suất và quyền điều hành của bạn. Bàn tròn tốt cho tính sáng tạo, bàn chữ nhật tốt cho sự tập trung, phù hợp với không gian văn phòng, bàn kín chân tạo cảm giác về ranh giới, bàn hở chân khiến người ngồi đối diện thiện cảm và cảm thấy dễ gần hơn. 

- Về vật liệu của bàn làm việc, bạn cần lựa chọn dựa trên những thông tin sau: Bàn làm việc gỗ mạnh mẽ, chắc chắn, tin cậy, dễ đoán, có tính hỗ trợ. Bàn kim loại nhiều năng lượng tinh thần, mạnh mẽ, đột phá, kích thích tập trung. Bàn kính tương đối lộ liễu, không che giấu thứ gì. Bàn gỗ ép trung lập về mặt năng lượng. 

- Không kê đặt bàn làm việc tại chính giữa căn phòng nếu không có điểm tựa như kệ sách, giá đỡ hoặc kệ để tài liệu. Điều này khiến người ngồi bất an, tâm trạng lo lắng và luôn có cảm giác đang bị theo dõi. 

Thảm khảo thêm => XEM PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH THỔ