Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ để đón tài lộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Phòng ngủ tưởng chừng chỉ là không gian để nghỉ ngơi, học tập và làm việc nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến nếp sống sinh hoạt của chủ nhân. Trên thực tế, phong thủy phòng ngủ tác động không nhỏ đến cuộc sống của mỗi con người. Nếu phong thủy phòng ngủ của bạn tốt, hợp hướng hợp màu sắc sẽ mang đến những niềm vui, sự may mắn và tài lộc sức khỏe. Ngược lại, nếu phòng ngủ cho người mệnh Thổ được sắp xếp bài trí ngược phong thủy có thể khiến gia đình lục đục không êm ấm, công danh, gia đạo không thuận lợi. 

Đặc điểm người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ chăm chỉ, cần cù và thích sự ổn định. Là kiểu người trung thành và đáng tin cậy nên người mệnh Thổ thường được yêu mến. Người mệnh Thổ phù hợp với các ngành nghề kinh doanh về địa ốc, bất động sản, xây dựng, khách sạn nhà hàng. Theo Nội Thất M8, muốn làm ăn kinh doanh thuận lợi, bên cạnh kiến thức hiểu biết và kinh nghiệm, trí thông mình của mình, người mệnh Thổ cần phải lưu tâm đến những vấn đề về phong thủy phòng ngủ. 

- Quan hệ tương sinh ngũ hành: Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ

- Quan hệ tương khắc: Mộc tương khắc, át chế Thổ

- Quan hệ tương lưỡng: Thổ - Thổ

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-tho-2

Dựa vào mối quan hệ tương sinh - tương khắc, người ta đưa ra những quy luật phong thủy về hướng nhà, hướng cửa, hướng giường, màu sắc, vật dụng phù hợp với mang đến những điều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Thổ, đồng thời có thể tổng kết lại những điều cần tránh. 

Cách bài trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ

* Hướng phong thủy: Nguyên tắc chọn hướng phòng, hướng cửa, hướng giường ngủ hiện đại cho chủ nhân mệnh Thổ như sau: Bạn nên chọn hướng tương sinh hoặc hướng tương lưỡng với người mệnh Thổ. Cụ thể, hướng tương sinh với người mệnh Thổ là Hỏa, thuộc hướng Nam. Hướng tương lưỡng với mệnh Thổ chính là Thổ, tức hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Như vậy, các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là những hướng đẹp mà chủ gia chủ mệnh Mộc cần điều chỉnh hướng cửa, hướng giường phù hợp. 

* Màu sắc phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ là màu sắc thuộc mệnh tương sinh (Hỏa) gồm màu đỏ, hồng, tím hoặc các gam màu chính mệnh Thổ như vàng đất, vàng, nâu đất. Ngoài ra do Thổ khắc chế Thủy nên bạn có thể bổ sung một số gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, đen, xanh da trời. Việc sử dụng các tone màu cho phòng ngủ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, sự hài hòa cân đối, tránh lạm dụng một màu sắc quá nhiều gây cảm giác khói chịu.

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-tho-3

* Vật dụng phong thủy cho người mệnh Thổ: Ngoài vật dụng làm từ gỗ, bạn có thể thoải mái sự dụng các vật dụng làm từ kim loại, đá, kính...trong phòng ngủ của mình. 

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ theo phong thủy

- Tránh đặt hướng nhà, cửa nhà, hướng giường ngủ tại các vị trí ngược hướng tương sinh hoặc tương lưỡng. 

- Không nên lựa chọn tone màu nội thất như xanh lá cây, xanh đậm vì đây là những gam màu khắc chế Thổ. 

- Do Mộc tương khắc, át chế Thổ nên cần hạn chế sử dụng các vật dụng làm từ chất liệu gỗ như bàn ghế gỗ đẹp, sàn gỗ, cửa gỗ...

- Cửa phòng ngủ không nên đối diện cầu thang, toilet hoặc bếp. 

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-tho-4

- Giường ngủ không nên hướng thẳng vào cửa nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

- Không đặt giường ngủ ở vị trí bức tường có cửa ra vào

- Không thiết kế cửa sổ dạng tròn cho phòng ngủ

- Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn nhà vệ sinh. 

- Thường xuyên lau chùi vệ sinh dọn dẹp phòng ngủ. 

- Đảm bảo cửa sổ thông thoáng để chan hòa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhằm đảm bảo giấc ngủ ngon, thoải mái nhất cho người nằm. 

Xem thêm => PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC