Những đồ vật phong thủy nên có trong nhà

Những đồ vật phong thủy nào nên có trong nhà? Những vật phầm phong thủy nào mang đến may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia đình? Hãy cùng Nội Thất M8 tìm kiếm câu trả lời thông qua những nội dung dưới đây nhé. 

Tại sao nên đặt đồ vật phong thủy trong nhà?

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng được rất nhiều gia đình lưu tâm. Trên thực tế, nếu phong thủy nhà ở tốt, các thành viên trong gia đình sẽ cố cuộc sống tốt lành và may mắn, ngược lại, nếu phong thủy nhà ở xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp, công việc, học tập, tâm trạng và các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Ngày nay, bên cạnh việc tìm hiểu phong thủy, hướng nhà, hướng đất, hướng cửa phòng...ngay từ khi chuẩn bị xây nhà mới, người ta còn lưu tâm đến các đồ vật phong thủy đặt trong phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ...để hóa giải tà khí âm khí trong nhà và đón nhận những điều may mắn tốt lành. 

Không đơn thuần là những món đồ mang tính trang trí làm đẹp cho không gian, những vật phẩm phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc, công danh, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Mỗi đồ vật, vật phẩm phong thủy hay linh vật phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau. Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều món đồ phong thủy được sử dụng cho nhà ở, tuy nhiên, không phải đồ vật phong thủy nào cũng có thể tùy tiện kê đặt trong nhà. Do đó, trước khi mua vật phẩm phong thủy, bạn cần lưu ý đến bản mệnh gia chủ, không gian đặt đồ vật để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

 

Những đồ vật phong thủy nên có trong nhà

* Chậu cây cảnh: Những chậu cây cảnh nhỏ xinh luôn mang đến vẻ đẹp tươi xanh mát lành cho không gian, giúp con người được gần gũi với thiên nhiên hơn. Đặc biệt, một số loại cây cảnh còn có tác dụng giải trừ âm khí tà khí, thu hút tài lộc vào nhà nếu gia chủ biết cách đặt khéo léo tại bàn trà, tủ trang trí, kệ tivi gỗ tự nhiên, bàn làm việc. Mội số mẫu cây cảnh phong thủy được đánh giá cao như cây tre may mắn, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây kim tiền...Mỗi loại cây lại có ý nghĩa khác nhau. 

do-vat-phong-thuy-nen-co-trong-nha-3

- Cây tre may mắn. Một chậu tre may mắn thường có 2,3 hoặc 4 cây, có tác dụng thu hút năng lượng tích cực vào nhà để tạo ra của cải, tiền bạc cho gia đình. 

- Cây phát tài hay còn gọi là cây thiết mộc lan là biểu tượng cho sự thành công, giúp mang đến tài lộc may mắn. Đặc biệt, sắc xanh vàng của lá và sức sống bền bỉ sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực cho cả căn phòng

- Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây giúp hấp thụ độc khí cực tốt. Ngoài ra, người ta còn biết đến cây lưỡi hổ với tác dụng trừ tà, hóa giải điềm xấu, mang đến sự may mắn an lành cho gia đình. 

* Bể cá mini là một trong những phương pháp "kích tài vận" rất tốt trong nhà ở. Bể cá mini đại diện cho Thủy - một trong 5 yếu tố quan trong của Ngũ Hành. Một bể cá đẹp không chỉ mang lại sức sống tươi mới cho căn phòng mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Bể cá mini phong thủy nếu được đặt tại vị trí phù hợp như bàn làm việc, bàn trà Nhật phòng khách sẽ "xoay chuyển càn khôn" hóa hung thành cát, chuyển họa thành may mắn. Bể cá mini nên được đặt tại phòng khách, phòng ăn hoặc phòng bếp.

* Vật phẩm phong thủy: Các vật phẩm phong thủy như quả cầu phong thủy, thuyền buồm, đồng tiền phong thủy, vương trượng, tháp văn xương...là những vật phẩm thường được sử dụng đặt tại bàn làm việc, bàn học hoặc tại phòng khách...

- Qủa cầu phong thủy là biểu trưng cho trí tuệ, sự minh mẫn và may mắn. Quả cầu thủy tinh là vật khí có năng lượng vô cùng mạnh mẽ mang đến công danh tài lộc, giúp đỗ đạt khoa bảng. Tùy theo bản mệnh gia chủ để lựa chọn màu sắc quả cầu phù hợp. 

do-vat-phong-thuy-nen-co-trong-nha-1

- Thuyền buồm là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Theo Nội Thất M8, nếu bạn đang làm ăn kinh doanh,. hãy đặt thuyền buồm tại phòng khách hoặc bàn làm việc để đạt được thành công trong các cuộc giao dịch, buôn bán, cải thiện các mối quan hệ hợp tác có lợi. 

* Linh vật phong thủy: Mỗi linh vật phong thủy mang một ý nghĩa riêng biệt giúp chủ nhân có thêm năng lượng tích cực cho sức khỏe, sự nghiệp, hôn nhân gia đình...Trong kinh doanh buôn bán, người ta sử dụng linh vật phong thủy với mong muốn công việc được thuận buồn xuyên gió, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Đa số các linh vật được sử dụng trong kinh doanh gồm Tỷ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân), tượng ngựa, Kỳ lân, tượng dê, ...đây là các linh vật giúp trấn trạch trừ tà, đem lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. 

Những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng đồ vật phong thủy trong nhà

- Lưu ý về vị trí đặt vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy nên được đặt tại những nơi trang trọng như phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc tại nhà hoặc tại công ty...tránh đặt tại nơi tối tăm như phòng khách, nhà kho, chân cầu thang...

do-vat-phong-thuy-nen-co-trong-nha-4

- Lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh của chủ nhân, không nên sử dụng quá nhiều vật phẩm phong thủy trong nhà. 

- Chú ý lau chùi vệ sinh làm sạch các vật phẩm phong thủy. 

- Lựa chọn hướng đặt đồ vật phong thủy phù hợp để phát huy tối đa công dụng. 

- Tìm hiểu kỹ thông tin, chất liệu, nguồn gốc của sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

- Để tiếp thêm năng lượng cho vật phẩm phong thủy, bạn có thể sử dụng ánh nắng mặt trời hoặc ánh trăng. Nên tìm hiểu kỹ đặc tính của từng vật phẩm để lựa chọn cách bổ sung năng lượng phù hợp. 

Tham khảo thêm => CHỌN GIƯỜNG NGỦ PHÙ HỢP VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO