Nên bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy như thế nào?

Ghế thăm Nội Thất M8 để tìm hiểu những thông tin hữu ích về phòng ngủ, bàn làm việc dành cho người mệnh Thủy. Nếu bạn hoặc người thân thuộc hành Thủy, đừng quên tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.


Tư vấn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

- Hướng đặt bàn làm việc: Bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên chọn hướng Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-thuy-1

- Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thủy thường là các gam màu đen, xanh thẫm, xanh nước biển, xanh lục, xám, trắng...Mỗi gam màu lại mang đến ý nghĩa khác nhau cho chủ nhân mệnh Thủy: Màu xanh nước biển mang đến cảm giác nhẹ nhàng thoải mái, giảm thiểu căng thẳng trong quá trình làm việc. Màu đen thể hiện sự cuốn hút và huyền bí, mang tới cảm giác quyền lực, dễ thăng tiến. Màu xanh lục thể hiện sự linh hoạt, nhanh nhạy trong việc giải quyết vấn đề. Màu trắng giúp giảm căng thẳng mệt mỏi...

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-thuy-1

- Vật dụng trên bàn làm việc: Bút, dao dọc giấy, kéo phải được để gọn gàng trong các lọ nhỏ, đầu hướng xuống phía dưới để tránh những điều không tốt. Máy tính, điện thoại để bàn nên đặt bên trái người ngồi. Sách và tài liệu nên được đặt trong ngăn bàn, hộc tủ. 

- Chất liệu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy thường là kim loại, gỗ và thủy tinh. Đồ vật kim loại đại diện cho mệnh Kim có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thủy. Vì Thủy sinh Mộc nên các món đồ làm từ gỗ cũng có thể được sử dụng, tuy nhiên không nên sử dụng nhiều đồ gỗ.

- Hình dáng thiết kế: Bàn làm việc dành cho người mệnh Thủy nên có hình dáng tròn, trụ, lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những mẫu bàn làm việc có góc nhọn góc cạnh thuộc hành Hỏa bởi Hỏa khắc Thủy. 

Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

- Qủa cầu phong thủy: Cầu phong thủy làm từ thủy tinh với tone màu đen, xanh sẫm, xanh nước biển mang đến vượng khí may mắn và những điều tốt đẹp cho chủ nhân mệnh Thủy. Qủa cầu thủy tinh trơn, màu đen có thể mang lại sự hòa đồng với đồng nghiệp, giúp trấn an phong thủy cực tốt. 

- Bể cá mini: Đối với người mệnh Thủy, việc đặt bể cá mini trên bàn làm việc đơn giản được xem là gợi ý lý tưởng, vừa giúp nơi làm việc thêm sinh động, hài hòa vừa đảm bảo phong thủy vượng, kích hoạt thủy khí trong phòng làm việc, mang đến sự may mắn tốt lành và giúp chủ nhân thăng quan tiến chức. Bạn nên đặt bể cá tại nơi ít ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bể cá. Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam tượng trưng cho sự giàu có, may mắn. Các loại cá nên nuôi thường là những loại cá thong dong, bơi chậm như cá ông tiên, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá vàng, cá long nhãn, cá bảy màu...

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-thuy-3

- Đặt chậu cây cảnh: Những loại cây cảnh hợp mệnh Thủy gồm xương rồng tròn, dương sỉ, thủy quỳ, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân hoặc cây lục thảo trổ. Đặt chậu cây cảnh trên bàn làm việc bằng gỗ giúp hóa giải tà khí, hung khí và thu hút tài lộc, vượng khí, giúp chủ nhân thăng quan tiến chức và may mắn trong công việc. 

- Linh vật phong thủy: Đối với chủ nhân mệnh Thủy, cặp Tỳ Hưu được xem là một trong những vật phong thủy quan trọng giúp xua đuổi tà khí, hấp thụ tài lộc, năng lượng tích cực cùng may mắn cho chủ nhân. Cặp Tỳ Hưu bằng đá quý, hoặc các vật phẩm như voi, cá, tam cước thiềm thừ đều là những vật dụng xua đuổi hung khí tà khí tích tụ trong phòng làm việc. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-thuy-4

Những điều cần lưu ý khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

- Luôn giữ bàn làm việc, mẫu ghế gỗ đẹp làm việc được sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp. 

- Không làm rơi rớt đồ ăn nước uống lên bàn làm việc sẽ thu hút côn trùng và gây mùi hôi khó chịu tại nơi làm việc. 

- Hạn chế sử dụng các vật dụng làm từ gốm, sứ, đá bởi đây là những vật dụng không tốt cho người mệnh Thủy

-Không để bàn làm việc hướng thẳng ra cầu thang, bếp hoặc toilet

- Không lựa chọn những mẫu bàn có góc cạnh sắc nhọn thuộc hành Thổ

- Không sử dụng các tone màu đỏ, hồng, tím chủ đạo cho phòng làm việc hoặc bàn làm việc

Xem thêm => TƯ VẤN BÀI TRÍ BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH HỎA