Hướng dẫn kê đặt giường ngủ theo phong thủy

Nội Thất M8 đưa ra một số nguyên tắc kê đặt giường ngủ theo phong thủy để giải trừ tà khí, thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Những mẹo kê đặt giường ngủ này sẽ giúp bạn kích hoạt tài lộc, thuận lợi trên con đường công danh.


Phòng ngủ là không gian riêng tư dành cho mỗi người, đây không chỉ là không gian nghỉ ngơi thư giãn mà còn là nơi chúng ta học tập, làm việc mỗi ngày. Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của các thành viên trong gia đình. Nếu kê đặt giường ngủ đúng hướng, hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc vương khí vào nhà. Ngược lại, nếu đặt giường ngủ trái phong thủy, không hợp hướng bản mệnh gia chủ có thể khiến gia đình phát sinh bất hòa, thường xuyên cãi vã và gặp nhiều khó khăn. 

Kê đặt giường ngủ theo hướng phong thủy

Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy đẹp nhất là hướng Nam - Bắc. Đây được xem là hướng có lợi bởi hướng này mang lại sức khỏe, sự khoan khoái dễ chịu để sức khỏe cải thiện, giấc ngủ ngon và khỏe mạnh hơn. 

- Người mệnh Mộc - Thủy - Hỏa nên đặt giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đây là những hướng mang lại sự tốt lành cho gia đình bạn. 

dat-giuong-ngu-theo-huong-phong-thuy-2

- Người mệnh Thổ - Kim nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Các nguyên tắc kê đặt giường ngủ hợp lý

- Nên đặt giường ngủ gỗ tự nhiên ở vị trí thoáng mát nhất trong phòng. Một giấc ngủ ngon đòi hỏi phải có không gian thoáng mát, sạch sẽ trong lành. Vào ban ngày, bạn nên mở cửa sổ phòng ngủ để ánh sáng và gió tự nhiên vào phòng tạo sự thoáng mát cho không gian. Đặc biệt, không nên đặt giường tại những nơi kín hoặc bí bách sẽ khiến người nằm cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, giấc ngủ sẽ không trọn vẹn. 

- Sử dụng thêm vật phẩm phong thủy để thu hút tài lộc, bao gồm các loại chén bát tài lộc, hộp trang sức, tiền cổ, bình hoa phong thủy hoặc kim loại, đá quý dưới giường để cải thiện giấc ngủ, kiểm soát tài sản. 

dat-giuong-ngu-theo-huong-phong-thuy-4

- Nên đặt giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào. Trong trường hợp bắt buộc giường ngủ thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào, bạn cần bổ sung tấm rèm để che chắn. Rèm sẽ giúp ngăn cản ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng và gió trời, hỗ trợ giấc ngủ ngon và khỏe mạnh hơn. 

- Nên kê giường ngủ có thể tiếp cận 2 bên. Việc kê giường ngủ có thể tiếp cận 2 bên giúp bạn dễ dàng di chuyển, không gian hài hòa cân đối để yên tâm khi nghỉ ngơi thư giãn. 

 

Những điều cần lưu ý khi kê đặt giường ngủ theo phong thủy

- Kiêng đặt giường ngủ ngay cửa sổ và cửa ra vào vì sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm.

dat-giuong-ngu-theo-huong-phong-thuy-1

- Không kê mẫu giường ngủ đẹp có dầm trụ chắn ngang giường. Dầm trụ nếu chắn ngang giường sẽ tạo cảm giác áp lực, tựa như có vật đè nặng ngang người khiến tinh thần không ổn định, bất an, lo lắng. 

- Không kê đặt giường ngủ với gương soi. Mỗi khi ngủ dậy hoặc lúc nửa đêm, bạn vô tình nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương soi chắc chắn sẽ khiến bản thân giật mình, hoảng sợ, do vậy đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. 

- Không nên kê giường theo hướng Tây vì đây là hướng khiến người nằm bất an, ngủ không ngon. 

- Không kê sát đầu giường vào tường vì có thể gây ra nhiều hung tin cho gia đình. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kê thêm tủ trang trí trên đầu giường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất tổng thể.  

- Không kê giường ngủ hiện đại hướng ra cầu thang, nhà bếp, nhà vệ sinh. Đây là những nơi phát sinh mùi, tạo cảm giác bất an, lo lắng và giấc ngủ không ngon. Đặc biệt kiêng kỵ không đặt giường ngủ phía dưới gầm cầu thang. 

dat-giuong-ngu-theo-huong-phong-thuy-3

- Không để giường ngủ, phòng ngủ quá lộn xộn với nhiều đồ đạc sắp xếp lung tung. Hãy tập thói quen dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc để phòng ngủ luôn sạch, thoáng, không gây tích tụ hung khí tà khí tại phòng ngủ. 

- Gầm giường cần thông thoáng sạch sẽ, không cất trữ đồ đạc dưới gầm giường khiến không khí không thể lưu thông. Bên cạnh đó, đồ đạc dưới gầm giường sẽ gây cảm giác bí bách ngột ngạt. 

- Không đặt giường ngủ ngay dưới điều hòa vì nhiệt độ của điều hòa có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người nằm. 

Tham khảo thêm => CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP MỆNH PHONG THỦY