Đặt bàn học cho con theo hướng phong thủy

 

Các ông bố bà mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình, từ bữa ăn, giấc ngủ đến chuyện quần áo, học hành...cho con. Mong con thông minh, học giỏi, đỗ đạt cao luôn là điều bố mẹ mong ước, cũng chính vì lý do đó, bên cạnh việc đầu tư cho con học tập, nhiều gia đình còn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc sắp xếp bàn học theo phong thủy. 

Việc kê đặt, sắp xếp và bài trí bàn học cho con theo phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong số đố, bản mệnh ngũ hành và hướng bàn học là hai vấn đề đáng chú ý nhất.

Bàn học và cách lựa chọn bàn học theo bản mệnh

Trong phong thủy, ngũ hành bao gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương lưỡng với nhau. Dựa theo bản mệnh của con cái mình, các ông bố bà mẹ có thể lựa chọn chất liệu, kiểu dáng thiết kế và màu sắc bàn học phù hợp theo phong thủy.

- Con mệnh Kim: Nên chọn bàn học dạng hình tròn, hạn chế các kiểu bàn có góc nhọn, gai góc. Màu sắc bàn học nên là màu trắng, màu sáng hoặc ánh kim

- Con mệnh Mộc: Chọn bàn hình chữ nhật là hợp lý nhất. Các tone màu cho bàn học gồm màu xanh lá cây, xanh sẫm, đen

- Con mệnh Thủy: Các dạng bàn học kiểu bộ cánh, mềm mại tựa hình lượn sóng sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong quá trình học tập. Lựa chọn tone màu đen, xanh thẫm kết hợp các tone màu sáng, ánh kim. 

- Con mệnh Hỏa: Nên lựa chọn những kiểu bàn học vuông vức, có góc cạnh. Các tone màu đỏ, tím, hồng sẽ là gam màu lý tưởng cho người mệnh Hỏa. 

- Con mệnh Thổ: Phù hợp với kiểu bàn học hình chữ nhật, kiểu bàn chữ nhật hỗ trợ tốt cho các hoạt động về trí não cho người mệnh Thổ. Các tone màu vàng, nâu, nâu đất rất phù hợp làm màu bàn học cho trẻ mệnh Thổ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng các tone màu đỏ, hồng tím để không gian phòng học thêm sinh động.

Ngoài những tone màu theo bản mệnh như trên, bạn có thể tham khảo một số tone màu lý tưởng làm bàn học cho trẻ nhỏ như sau:

- Màu đen: Giúp di chuyển năng lượng xuống phía dưới và bên trong cơ thể, khơi dậy khả năng còn tiềm ẩn trong trẻ. 

- Màu nâu: Giúp kích hoạt trí não, tăng cường sức khỏe cơ thể.

- Màu trắng: Cung cấp năng lượng cho trí não

- Màu xám: Tăng cường khả năng tập trung trí não

- Màu xanh lá cây: Duy trì sự tập trung, cân bằng trạng thái tinh thần, ổn định trí não

- Màu trung tính: Tăng cường khả năng tập trung trí não nhưng không làm tiêu hao năng lượng cơ thể. 

Tư vấn đặt bàn học theo hướng phong thủy để con học giỏi, đỗ đạt

Muốn trẻ học tập tốt, đỗ đạt cao nên lựa chọn theo sao Văn Xương để tích tụ vận khí, đặt bàn dựa trên tuổi của con. Người ta tin rằng sao Văn Xương là ngôi sao chiếu đạo học hành của mỗi con người. Sao Văn Xương hỗ trợ sự nhanh nhẹn, hoạt bát, giúp bạn học tập tốt và tư duy sáng tạo. 

- Đối với tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương nên đặt bàn học theo hướng Đông-Nam

- Người tuổi Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương nên đặt bạn học theo hướng Nam.

- Người tuổi Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương đặt bàn học theo hướng Tây-Nam sẽ mang lại nhiều may mắn vận khí tốt.

- Người tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương là hướng Tây.

- Người tuổi Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương tại hướng Tây-Bắc.

- Người tuổi Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

- Người tuổi Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.

- Người tuổi Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương

Những lưu ý khi kê đặt bàn học theo hướng phong thủy

- Nên sử dụng vật phẩm phong thủy đặt trên bàn học để hóa giải tà khí, giúp trẻ sáng trí, cầu tiến và siêng năng hơn. 

- Không gian học tập của trẻ cần yên tĩnh, riêng tư, tránh gây ảnh hưởng từ bên ngoài do tiếp khách, trò chuyện hoặc nấu nướng...

- Bàn học cho trẻ cần có chiều cao phù hợp với kích thước cơ thể bé, ghế ngồi thoải mái, có tựa lưng vững chắc, tránh để bé bị cận thị do góc ngồi bất hợp lý

- Không lắp đặt kệ sách có góc nhọn hoặc dạng mũi tên chĩa đối diện nơi bé học tập. 

- Không đặt bàn học tại nơi có điều hòa thổi thẳng xuống vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

- Không đặt bàn học đối diện gương soi hoặc đối diện cầu thang, phòng bếp, nhà vệ sinh.