Cách bày trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

Tham khảo ngay các cách bày trí phòng ngủ cho người mệnh Kim để hiểu rõ hơn về việc kê đặt giường ngủ, lựa chọn màu sơn và đồ vật trang trí sao cho thuận phong thủy, rước tài lộc vào nhà.


Một số đặc điểm của người mệnh Kim

Theo phong thủy, Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời, được nuôi dưỡng từ thiên nhiên, đất đá nên có thể nói Kim được sinh ra từ Thổ. Người thuộc mệnh Kim sẽ có tính cách độc đoán và cương quyết. 

Mệnh hợp với mệnh Kim là chính bản thân mệnh Kim và mệnh Thổ. 

Mệnh xung khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa.

Khi xem phong thủy phòng ngủ người mệnh Kim, Nội Thất M8 khuyên bạn nên chú ý đến hướng phòng ngủ, hướng cửa, và đặc biệt chú trọng đến tương sinh - tương khắc ngũ hành để lựa chọn các vật dụng, màu sắc, cây cối...đảm bảo sự tương lưỡng - tương sinh ngũ hành nhằm mang đến may mắn, tài lộc, vượng khí và tránh lối bày trí phòng ngủ khắc mệnh.

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-4

Hướng dẫn cách bày trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

- Đối với giường ngủ: Phong thủy quy định, hướng đặt giường cho người mệnh Kim thường là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hướng tương sinh bản mệnh là Thổ (Thổ sinh Kim). Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo đặt giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim, tức hướng Tây Nam và Đông Bắc. Tóm lại, hướng phòng ngủ tốt cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc. 

- Về màu sắc phòng ngủ: Màu sắc phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Kim, màu sắc phù hợp thường là màu trắng, sáng và màu ánh kim, vì vậy, bạn chọn thảm trải sàn, tủ đựng quần áo hoặc giường gỗ tự nhiên theo tone màu này sẽ rất hợp với người mệnh Kim.. Ngoài ra, bạn có thể chọn các món đồ trang trí thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) như màu đất, màu nâu, màu vàng nhạt, vàng cam nhằm mang đến đột phá và may mắn tài lộc. Các gam màu phủ hợp với mệnh Kim khá dễ phối. Riêng với màu vàng, bạn có thể chọn các món đồ màu vàng sang trọng như bộ chăn ga gối hoặc rèm cửa, giấy dán tường...

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-1

- Người mệnh kim có thể lựa chọn gam màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh da trời,...bởi các gam màu này không gây ảnh hưởng gì đến người mệnh Kim. 

- Vật dụng trong phòng ngủ: Gia chủ mệnh Kim cần chú ý lựa chọn những món đồ như bàn làm việc hiện đại, bàn học, tủ trang trí... làm từ đá, gốm, sứ, thủy tinh kết hợp cùng các vật dụng kim loại như điều hòa, tủ lạnh, đèn ngủ bằng sứ. 

- Tăng sự lưu thông không khí trong phòng ngủ bằng một chiếc chuông gió kim loại. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ có trẻ nhỏ thì bạn không nên sử dụng chuông gió. 

 

Những lưu ý, kiêng kỵ khi bày trí phòng ngủ cho người mệnh Kim.

- Không nên đặt giường ngủ theo hướng khắc với bản mệnh. 

- Các gam màu sơn, màu rèm cửa, màu giấy dán tường hoặc chăn ga gối cần tránh những màu khắc với người mệnh Kim. 

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-2

- Không đặt đầu giường ngủ gỗ tự nhiên thằng với cửa phòng vệ sinh vì phòng vệ sinh là nơi phát sinh vi khuẩn, mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. 

- Cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh giặt giũ các món đồ trong phòng ngủ. 

- Không nên sắp xếp quá nhiều đồ trang trí trong phòng ngủ vì sẽ gây cảm giác chật chội và rối mắt

- Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn

- Không đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang vì xà ngang, dầm nhà có thể tạo cảm giác có vật đè nặng khi ngủ. 

- Không đặt các vật trong trí có dạng góc nhọn hoặc mũi tên chỉ thẳng vào cửa phòng ngủ

- Không nên treo các loại tranh ao hồ sông ngòi, cây cảnh nhỏ hoặc bể cá vì có thể làm mất không gian yên tĩnh của phòng ngủ.

Tham khảo thêm => ĐẶT GIƯỜNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY?