Bài trí bàn làm việc cho người mệnh Kim theo phong thủy

Xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, bạn cần lưu ý đến hướng bàn, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng thiết kế đồ vật. Ngoài ra, các vật dụng phong thủy có tính hỗ trợ rất cao cho người mệnh Kim.


Những người thuộc mệnh Kim đều được sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015...Theo phong thủy, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời. Về tính cách, người mệnh Kim rất mạnh mẽ, độc đoán và cương quyết trong mọi vấn đề. 

Việc lựa chọn đồ đạc bài trí trên bàn làm việc của người mệnh Kim cần đảm bảo phù hợp với cung mạng dựa trên tương sinh - tương khắc. Đặc biệt cần ưu tiên sử dụng các món đồ làm từ kim loại như sắt thép, inox...để tăng vượng khí cho chủ nhân. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim-1

Xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim để tăng vượng khí

- Hướng bàn làm việc: Theo quan hệ tương sinh ngũ hành, người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc đẹp theo hướng tương sinh mệnh Thổ và hướng bản mệnh Kim, bao gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đặc biệt, người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính. Phía sau lưng nên có điểm tựa vững chắc là tường hoặc kệ tủ để tạo sự tin tưởng, an tâm khi làm việc. 

- Về chất liệu: Đồ vật đặt trên bàn làm việc của người mệnh Kim nên làm từ chất liệu kim khí, gốm, sứ hoặc đá. 

- Về thiết kế: Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ dứt khoát nên rất hợp với các kiểu bàn thiết kế góc nhọn thể hiện sự chững chạc, nghiêm túc và uy nghiêm trong công việc. 

- Về màu sắc: Người mệnh Kim hợp với màu trắng, màu sáng, màu vàng hoặc ánh kim. Vì thế khi lựa chọn hoặc thiết kế bàn làm việc đơn giản, bạn cần chọn các tone màu sáng, ánh kim hoặc màu vàng sơn bàn ghế hoặc trang trí kết hợp tại phòng làm việc để tăng vượng khí cho chủ nhân. 

Ý nghĩa của một số màu sắc hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim:

+ Màu vàng: Mang đến sự vui vẻ, lạc quan

+ Màu nâu: Tạo cảm giác bình dị, gần gũi. 

+ Màu trắng: Tạo tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái

+ Màu đen: Thể hiện quyền lực của người lãnh đạo

+ Màu xanh lam: mang đến cảm giác tươi mát, sảng khoái. 

 

Gợi ý những món đồ nên đặt trên bàn làm việc của người mệnh Kim

- Đặt tượng 3 loài vật trên bàn làm việc liền giá sách cho người mệnh Kim. Đối với chủ nhân mệnh Kim, bạn nên lựa chọn Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Các hình tượng này có khả năng trừ tà, chiêu tài, hoạch tài 4 phương nên hình tượng 3 loài vật cần được đặt hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim-3

- Đặc cầu thủy tinh: Cầu thủy tinh hoặc cầu ngọc, thạch anh mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và đảm bảo các mối quan hệ tích cực cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, cầu thủy tinh đặt trên bàn làm việc của người mệnh Kim còn thể hiện sự tôn trọng và quyền uy của chủ nhân. Theo phong thủy, vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim cần chọn cầu thủy tinh màu nâu đất hoặc các màu sắc mệnh Thổ để thu hút tài lộc, phát triển con đường công danh sự nghiệp. 

- Đặt chậu cây cảnh: Chậu cây cảnh không chỉ cung cấp oxi, điều hòa không gian trong lành mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng trên bàn làm việc. Đối với người mệnh Kim, nên chọn các loại cây như hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, mễ lan, hoa kim ngân, kim quế...đặt trên bình gốm sứ, đá hoặc bình kim loại để thu hút tài lộc, tăng vượng khí cho chủ nhân. 

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim-4

Một số lưu ý khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

- Nội Thất M8 khuyên bạn không nên đặt cầu thủy tinh theo màu sắc thuộc hành Hỏa gồm các màu đỏ, hồng, tím vì đây là các màu sắc xung khắc sẽ mang đến điềm xấu, bất lợi đối với người mệnh Kim. 

- Không đặt bàn làm việc hướng ra phía cầu thang, bếp hoặc toilet

- Cần chăm sóc bảo vệ chậu cây cảnh, không để cây chết héo đặt trên bàn làm việc vì có thể ảnh hưởng đến vận khí chủ nhân. 

- Thường xuyên vệ sinh lau chùi bàn làm việc, không để đồ ăn thức uống rơi rớt thu hút côn trùng hoặc tạo các mùi hôi khó chịu tại bàn làm việc.

- Không nên đặt bàn làm tại góc khuất, tối tăm, thiếu ánh sáng. 

Tham khảo thêm => TÌM HIỂU PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH MỘC